Tặng nhau bộ ấm chén Bát Tràng cho quan hệ thêm ý nghĩa

Updated:20/05/2017 View:2815
Đã từ lâu, thưởng trà trở thành một trong những nét văn hóa tinh thần đầy tính nhân văn của con người. Đến tận bây giờ, nét đẹp truyền thống ấy vẫn được giữ gìn, có chăng sự thay đổi là ở những ấm trà, chén trà được sử dụng. Khách đến nhà mời trà, giải trí mời trà, gặp gỡ nhau mời trà, đến ngồi một mình đọc sách suy ngẫm cũng rót trà ra uống. Trong trà xanh lại có chất chống oxy hóa, rất tốt cho việc chống lại sự lão hóa của cơ thể, đặc biệt có tác dụng tốt đối với phụ nữ. Vì thế, chẳng có lý do gì mà chúng ta từ chối lời mời.

Nhưng quyết định đến chất lượng chén trà cuối cùng không chỉ nằm ở chất lượng loại trà sử dụng, mà đi cùng nó còn có cách pha, nước pha, và cả bộ ấm trà dùng để pha. Cứ nghĩ pha trà là đơn giản. Nhưng đó chỉ là uống đơn thuần. Còn nếu muốn thưởng trà, người biết và hiểu sẽ làm kỳ công tỉ mỉ hơn nhiều.

gom-su-bat-trang
Quà tặng gốm sứ Bát Tràng

Bộ ấm chén trà về chức năng xưa nay vẫn vậy, nhưng hình dáng, kiểu cách thì đã có những thay đổi nhiều. Bây giờ người ta có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân hơn, đặc biệt là dễ chọn được đồ làm quà tặng cho những người quan trọng. Quà tặng gốm sứ Bát Tràng quả là một món quà mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Người ta ít mang bộ chén trà tặng cho những thiếu niên trẻ tuổi, vì hầu như họ chưa biết thưởng thức thứ nghệ thuật từ trà, họ còn đang mải theo đuổi những đam mê khác lạ hơn. 

Người ta sẽ nghĩ đến quà tặng bình trà đối với những mối quan hệ đứng đắn, lịch sự, như là làm ăn, như là biếu xén, như là tặng cho người bạn tâm giao… Tùy vào mối quan hệ riêng tư ấy mà ta chọn những bộ trà có nét đẹp khác nhau, và giá trị cũng khác nhau. Nhưng đôi khi giá cả chẳng quyết định được nét phù hợp. Cái chính là phải am tường sở thích của người được tặng, như thế món quà nó mới mang nhiều ý nghĩa.

Nhận món quà hợp, tự khắc người ta sẽ biết trân quý, vì chẳng bỗng dưng mà một người lại có ý định mang tặng nhau món quà chứa nhiều ý nghĩa như vậy. Chẳng khoa trương, cũng chẳng cầu kỳ, đôi khi tình cảm chỉ cần thể hiện ở bộ trà gốm sứ như thế là đủ.

gom-su-bat-trang

Gốm sứ Thành Trung với những bộ ấm chén trà gốm sứ được làm trực tiếp từ làng nghề truyền thống Bát Tràng lâu năm, khẳng định là nơi cung cấp những sản phẩm chất lượng và tinh tế, là nơi dừng chân cho những ai muốn đi tìm một món quà ý nghĩa dành cho những người đáng kính xung quanh mình.

Công ty cổ phần gốm sứ Thành Trung
Địa chỉ:Xóm 2 Giang Cao, Bát tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Email:gomsuthanhtrung@gmail.com
Hotline:0977 260 690