Ấm chén Bát Tràng cao cấp mang đậm bản sắc dân tộc

Updated:04/05/2017 View:3754

Ấm chén Bát Tràng được rất nhiều người Việt yêu thích. Nó mang trong mình nhiều bản sắc của dân tộc. Tuy nhiên nhiều người vẫn gặp khó khăn vì không biết phải chọn như thế nào. Gốm sứ Thành Trung xin hướng dẫn các bạn một vài tiêu chí để lựa chọn một bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp.


Ý nghĩa của chén trà trong văn hóa của người Việt Nam


Ấm chén là những vật gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam. Người Việt rất yêu thích việc thưởng trà. Họ uống trà sau mỗi bữa ăn cùng gia đình. Hoặc bắt đầu một ngày mới bên chén trà cùng những câu chuyện thú vị. Những tách trà thơm ngon sẽ khiến tinh thần con người luôn sảng khoái và phấn chấn. Không chỉ vậy một ấm trà đẹp còn giúp việc thưởng trà trở nên thi vị hơn.


am-chen-bat-trang-cao-cap-1 
Ngày nay so với nhiều loại ấm chén thủy tinh cao cấp, sản phẩm làm từ gốm sứ vẫn giữ được một vị trí riêng của mình. Không bị trộn lẫn với bất kỳ chất liệu nào khác. Gốm sứ ngày nay đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Ngày càng có chất lượng tuyệt hảo hơn


Một số kinh nghiệm để chọn ấm chén Bát Tràng cao cấp


Những người sành đồ gốm luôn xem xét ấm chén uống trà vô cùng kỹ lưỡng. Để mua được sản phẩm Bát Tràng cao cấp các bạn có thể tham khảo một vài mẹo sau.

Đầu tiên hãy nhìn tổng thể toàn bộ ấm trà và các chén để uống trà. Đĩa đựng chén phải tròn và đều. Ấm không bị rạn nứt. Dùng đĩa hoặc chén gõ nhẹ vào từng bộ phận của ấm. Nếu có tiếng kêu vang là sản phẩm đạt chuẩn.  Những chiếc ấm chén tử sa hay gốm đất đỏ là ngoại lệ. Chúng sẽ có những lỗ nhỏ li ti trên sản phẩm. Được gọi là lỗ khí của ấm. Tuy nhiên kích thước của lỗ khí rất nhỏ.

Tiếp theo bạn hãy để ý đến màu sắc của bộ ấm chén mình định mua. Màu sắc của sản phẩm phải đều nhau và trông tự nhiên. Hoa văn rõ nét, không bị lem hay nhòe màu.Tùy thuộc vào sở thích của mình hay người được tặng để lựa chọn loại họa tiết sao cho phù hợp.

 

am-chen-bat-trang-cao-cap-2 


Cuối cùng là lựa đến kích cỡ. Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn một bộ ấm chén phù hợp. Nếu bàn uống trà có kích thước nhỏ thì không nên mua một bộ ấm chén quá lớn. Hãy chọn một bộ ấm chén có kích thước vừa phải, tương xứng với không gian cũng như nội thất của gia đình.

Bạn có thể tới đâu để mua ấm chén Bát Tràng cao cấp

 

Nếu bạn đang phân vân chưa biết tới đâu để mua ấm chén Bát Tràng cao cấp thì hãy đến với Gốm sứ Thành Trung. Gốm sứ Thành Trung là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp đồ gốm sứ Bát Tràng cao cấp. Những sản phẩm được bày bán đều được chính cửa hàng làm và được kiểm tra chất lượng kỹ càng. Đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đến với Thành Trung bạn sẽ lựa được cho mình một bộ ấm chén ưng ý để sử dụng cũng như làm quà tặng cho người thân và bạn bè.