Phần 2 các bước hoàn thành sản phẩm gốm bát tràng tiếp theo

Updated:09/03/2017 View:429

Phần 2 các bước hoàn thành sản phẩm gốm bát tràng  tiếp theo

Vẽ hoa văn, họa tiết lên sản phẩmấm chén bát tràng cao cấp .

Công đoạn này đỏi hỏi người côngnhân có con mắt thẩm mỹ cao và một đôi bàn tay khéo léo của một họa sĩ thực thụ.Không đơn giản như vẽ trên giấy vẽ trên gốm sứ là một công việc đòi hỏi sự khéoléo, tỉ mỉ và phải có sự công phu rèn luyện cao. Đi kèm tay nghề cùng chất lượngmàu vẽ thì sản phẩm mới có được những họa tiết sáng tạo làm nổi bật sản phẩm

sản phẩm gốm bát tràng

Một nghệ nhân đang vẽ họa tiếtlên sản phẩm tại Xưởng gốm Bát Tràng

Sau khi sản phẩm được vẽ hoa văn,họa tiết sẽ được chuyển đến chỗ sạch sẽ không bụi trước khi mang đi tráng men.Công đoạn tráng men cho sản phẩm ấm chénbát tràng cao cấp .

Sản phẩm có đẹp hay không, có trắng,bóng, sáng hay không đều phụ thuộc rất lớn vào công đoạn tráng men này.

Trước hết, nước men phải loại đẹp,sau đó thao tác tráng men cũng đòi hỏi người công nhân có kinh nghiệm cao mớicho ra đời được một sản phẩm có nước men đẹp, sáng, bóng. Tùy theo từng loại sảnphẩm cho nên cách tráng men sản phẩm cũng có rất nhiều cách và đòi hỏi kỹ thuậtkhác nhau. Công đoạn đưa sản phẩm vào lò nung

Sau khi tráng men xong sản phẩmđược đưa tới lò nung, các công nhân chồng lò theo một số quy chuẩn nhất định,tùy theo từng loại sản phẩm sẽ có quy định chồng lò khác nhau. Và quan trọng nhấtlà, lò nung luôn được vệ sinh trước khi đưa sản phẩm vào và phải đảm bảo các sảnphẩm không được để bụi, bẩn bám vào. Đốt lò nung ga

Sau khi sản phẩm xếp vào lò theoquy chuẩn nhất định sẽ được nung với nhiệt độ gần 1300 độ. Do công đoạn này quyếtđịnh rất nhiều đến các loại sản phẩm khác nhau nên quy trình đốt lò và với kinhnghiệm lâu năm của người thợ phải làm chủ được ngon lửa trong toàn bộ quy trìnhđốt lò. Với công nghệ đốt gas như bây giờ, ngoài kĩ thuật và cách đốt, cách xemlửa, người thực hiện quy trình này, còn phải nắm được nguyên lý an toàn cháy nổcủa dàn gas.Hoàn thành sản phẩm ấm chén bát tràng cao cấp  .

ấm chén thành trunng

Sau thời gian dài được nung trongnhiệt độ cao, các sản phẩm được thu về kho và các nhân viên sẽ kiểm tra, chọn lựasản phẩm đẹp trước khi xuất khỏi xưởng.

Hình ảnh làng gốm Bát tràng bên bờsông Hồng, ngôi nhà đá với cửa gỗ cũ, không gian cổ kính với những khối tượng gốmtrắng xóa đủ kích thước hình dạng, nằm xếp bên nhau bên những bậc cửa, thềm nhàvà đặc biệt, những trải nghiệm hôm nay làm nghệ nhân làng gốm là những ấn tượngkhông thể nào quên.

Gốm sứ thành trung với mong muốn mang lại những sản phẩm chất lượngcao nhất, giá thành thấp nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua :

Địa chỉ: Xóm 2 Giang Cao, Bát tràng, Gia Lâm, Hà Nội.​

Email: gomsuthanhtrung@gmail.com | Hotline: 0977 260 690 ​