Lựa chọn quà tặng gốm sứ Bát Tràng theo tuổi gia chủ

Updated:03/05/2017 View:1913

Ngày nay rất nhiều người lựa chọn những món quà tặng gốm sứ Bát Tràng ý nghĩa. Hơn nữa việc lựa quà phù hợp tuổi gia chủ càng khiến món quà trở nên ý nghĩa hơn.

 

1/ Người tuổi Tý

Với những người tuổi Tý nên đặt bể cá, hòn non bộ có nước, ang thả sen Những món đồ mang thuộc tính thủy sẽ đem lại hưng thịnh, sức khỏe cho gia chủ. Những món đồ phong thủy nên đặt ở hướng Bắc, ở trong phòng làm việc hoặc phòng khách để mang đến tài lộc và may mắn.


qua-tang-gom-su-bat-trang-1 2/ Người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu thì những món đồ gốm sứ nói chung đều phù hợp. Chúng có tính hỗ trợ, đem lại may mắn trong công việc và làm ăn. Nên ưu tiên những chiếc bình hoa gốm để làm đồ trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc, phòng ngủ để giữ tài lộc.

3/ Người tuổi Dần

Tuổi Dần thì nên đặt những chậu cây xanh trong nhà. Cây xanh sẽ mang đến tài lộc, thành công. Không chỉ vậy cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần, giúp công việc thuận lợi hơn. Ngoài ra, với người tuổi Dần thì những món đồ gốm sứ đất nung đều có tác dụng tốt như cây xanh. Có thể trang trí thêm những chum gốm ở góc nhà, sân vườn cũng hay. Vì vậy chọn quà tặng gốm sứ Bát Tràng cho người tuổi Dần là rất phù hợp.

4/ Người tuổi Mão

Cũng tương tự người tuổi dần, người tuổi Mão rất hợp với những món quà tặng gốm sứ Bát Tràng. Ưu tiên những vật trang trí như Khánh làm bằng gốm sứ hoặc treo tranh gốm sứ ở hướng Đông Bắc.

5/ Người tuổi Thìn

Chậu nước và hoa sen đặt hướng Tây Bắc sẽ giúp cho người tuổi Thìn có được một cuộc sống giàu sang. Gia chủ tuổi Thìn có thể bố trí ang gốm thả hoa sen trong nhà kết hợp với non bộ là phù hợp. Chọn ang hay chậu nước làm quà tặng gốm sứ Bát Tràng là sự lựa chọn hoàn hảo.

6/ Người tuổi Tỵ

Nếu người tuổi Tỵ muốn chơi gốm sứ theo phong thủy thì nên lựa chọn những món đồ có đi kèm kim loại.Ví dụ như đồ bọc đồng hay những bộ ấm chén bọc đồng, quai đồng… Hành Kim đặc biệt là vàng, bạc là những bảo bối mang lại thành công cho những người tuổi Tỵ. Hãy lưu ý điểm này để chọn quà tặng gốm sứ Bát Tràng cho người tuổi Tỵ.


qua-tang-gom-su-bat-trang-2 7/ Người tuổi Ngọ 

Cóc sứ ngậm tiền trên bàn làm việc, đặt quay về hướng Tây Bắc là hợp nhất với người tuổi Ngọ. Hoặc tranh Bát Mã cũng là một lựa chọn tốt không kém.

8/ Người tuổi Mùi

Hai yếu tố quan trọng nhất với người tuổi Mùi là hành Mộc và phương Bắc. Gia chủ có thể nghĩ tới việc trồng cây xanh trong nhà. Ưu tiên những loại cây thân gỗ lớn. Người tuổi Mùi nên treo tranh sơn thủy có vẽ nhiều hình núi và cây.

9/ Người tuổi Thân

Người tuổi Thân hợp Hướng Tây và cây xanh. Nên đặt một chậu cây cao ở hướng Tây của nhà. Ngoài ra, những bức tranh sơn thủy có những cây cổ thụ lớn cũng giúp vận khí tốt hơn.

10/ Người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên trồng những chậu cây nho nhỏ trong nhà. Vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy, tốt cho đường công danh.


qua-tang-gom-su-bat-trang-3 11/ Người tuổi Tuất

Tranh trang trí có vẽ hình hoa đào hoặc bình cắm hoa đào trong nhà, phòng làm việc rất tốt. Tăng cường tài lộc và thành công cho gia chủ.

12/ Người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có thể đặt một chiếc lọ gốm hoặc bình gốm ở phòng khách hoặc phòng làm việc.Chúng sẽ gọi tài lộc vào trong nhà. Ngoài ra, cá chép rất hợp với người tuổi Hợi. Những bức tranh Cá chép trông trăng, sen cá hay Cửu ngư đồ sẽ khiến phong thủy của nhà gia chủ tốt hơn.

Quà tặng gốm sứ Bát Tràng ý nghĩa

Hãy tới Thành Trung để lựa chọn những món quà tặng gốm sứ Bát Tràng ý nghĩa cho người thân và bạn bè của bạn.